Xu thế phát triển công viên nghĩa trang

Xu thế phát triển công viên nghĩa trang

Bất động sản công viên nghĩa trang đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng mong muốn sở hữu khu mộ gia tộc trong không gian quy hoạch hiện đại.

Ngày nay, lo ngại việc khan hiếm đất chôn cất, mong muốn chọn đất nghĩa trang gần khu vực trung tâm thành phố có phong thủy tốt để tiện bề thăm viếng, chăm sóc, nhiều người có xu hướng tìm mua đất nghĩa trang từ sớm.

Chị Nguyễn Quỳnh Giang (quận Bình Thạnh, TP HCM) chia sẻ, khi thấy bố mẹ chị tâm sự với nhau về việc mong ước làm sao sau này chết đi được ở cạnh nhau, đã lần đầu suy nghĩ đến việc mua trước mộ phần. Theo chị, ở cái tuổi gần đất xa trời, người già luôn nhận thức rõ rằng cái chết có thể xảy đến bất cứ lúc nào, nên sẵn sàng đối mặt. Việc chuẩn bị càng kỹ lưỡng, chu đáo càng khiến họ an tâm.

Toàn cảnh hoa viên nghĩa trang Sala Garden. Ảnh: Sala Garden

Toàn cảnh hoa viên nghĩa trang Sala Garden. Ảnh: Sala Garden

Việc tìm mua bất động sản công viên nghĩa trang, nhất là khu mộ gia tộc được quan tâm bởi nhiều lý do. Về yếu tố chính sách, việc giải tỏa các nghĩa trang trong khu vực dân cư và việc hạn chế cấp giấy phép nghĩa trang đã khiến nguồn cung hạn chế trong khi người dân vẫn có nhu cầu. Người mua thường nhắm đến các vùng đất có khoảng cách đủ xa trung tâm thành phố nhưng lại kết nối giao thông thuận tiện. Mặt khác, giá trị đời sống được nâng lên khiến việc đầu tư phần mộ ngày càng tăng.

Cảnh quan thiên nhiên tại Sala Garden.

Cảnh quan thiên nhiên tại Sala Garden. Ảnh: Sala Garden

Các công viên nghĩa trang ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này của khách hàng. Các bất động sản nghĩa trang mới được đầu tư vào cảnh quan thiên nhiên, hài hòa phù hợp cho cả hoạt động vãn cảnh, thưởng ngoạn hay lễ viếng chùa chiền. Ngoài ra, các hoa viên nghĩa trang khác biệt với nghĩa trang truyền thống ở mật độ xây dựng thấp.

Hoa viên nghĩa trang Sala Garden tọa lạc tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, thuận tiện di chuyển về trung tâm TP HCM qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Sala Garden được kiến tạo như một công viên an nghỉ vĩnh hằng hiện đại và đồng bộ, chốn thanh bình cho người đã khuất và là nơi để người sống thể hiện tấm lòng hiếu nghĩa vẹn tròn với ông bà, cha mẹ.

Sala Garden là một nơi chốn thanh bình cho người đã khuất và là nơi để người sống thể hiện tấm lòng hiếu nghĩa vẹn tròn với ông bà, cha mẹ.

Sala Garden là một nơi chốn thanh bình cho người đã khuất và là nơi để người sống thể hiện tấm lòng hiếu nghĩa vẹn tròn với ông bà, cha mẹ. Ảnh: Sala Garden

Sala Garden có quy hoạch lâu dài, với vị trí vùng ven TP HCM, dễ dàng tiếp cận nhờ hệ thống hạ tầng. Dự án theo mô hình hoa viên, được đầu tư cho cảnh quan, cây xanh, công trình công viên, bon sai, hồ nước, suối nguồn.

Hệ thống tiện ích, dịch vụ tại Sala Garden được nghiên cứu dựa trên đời sống văn hóa tâm linh của người Việt và kết hợp mô hình tiên tiến từ các nghĩa trang hàng đầu thế giới. Tại đây, nhà tang lễ có diện tích hơn 3.000m2 có thể tổ chức nhiều sự kiện cùng lúc.

Bên cạnh đó còn có các công trình kiến trúc như đền trình, tịnh xá Sala, nhà hàng Zen và Lotus, nhà kính trồng hoa cùng các dịch vụ chu đáo tận tâm như tổ chức tang lễ trọn gói, dịch vụ chăm sóc mộ phần trọn đời, tổ chức sự kiện tôn giáo…

Tin liên quan